5 cách dưỡng lông mi dài tự nhiên tại nhà
Với xã hội tiên tiến như ngày nay thì các bạn nữ vẫn có thể làm đẹp cho mắt bằng những biện pháp như mascara, lông mi giả hay nối mi. Nhưng những cách làm như vậy sẽ khiến cho lông mi trở nên yếu hơn và thiếu tự nhiên. Vậy làm thế nào để khắc phục? Dưới đây chúng tôi sẽ mách nhỏ cho các bạn 5 cách dưỡng lông mi dài tự nhiên tại nhà một cách hiệu quả nhất.

DÙNG DẦU DỪA KẾT HỢP VỚI DẦU OẢI HƯƠNG

Dầu dừa và dầu oải hương là hai loại tinh dầu rất tốt cho mi và cả tóc. Dầu dừa có chứa vitamin E và C,… đặc biệt chứa một loại chất béo là Triglycerides có khả năng nuôi dưỡng hàng mi của bạn.

Bạn có thể làm theo các bước sau:

- Mỗi thìa dầu dừa, cho thêm 3 giọt tinh dầu oải hương.

- Trước khi đi ngủ, dùng tăm bông thấm hỗn hợp vừa trộn và chải đều lên lông mi như mascara.

- Chỉ dùng cho lông mi sạch và dùng 2 lần trong ngày.

- Sau khi sử dụng tinh dầu, bạn hãy cho mắt được nghỉ ngơi trong vòng 30 phút.

Đây là một cách dưỡng lông mi dài tự nhiên cực kỳ thông minh, chỉ sau 20 ngày áp dụng, bạn sẽ thấy lông mi của mình dài ra trông thấy. Lưu ý khi mua dầu dừa nên mua dầu dừa nguyên chất hoặc tự làm ở nhà để tránh lẫn hóa chất hay tạp chất không có lợi.

DÙNG DẦU Ô LIU

Dầu ô liu có tác dụng tương tự như dầu dừa, ngoài ra, nó còn có khả năng chống lại quá trình lão hóa ở vùng da viền mắt. Do đó khi chải mi mắt bằng dầu ô liu thường xuyên sẽ giúp mi của bạn mọc dài hơn và mềm mại hơn.

Bạn nên làm như sau:

- Lấy khoảng 3 – 5 giọt dầu ô liu.

- Đảm bảo rằng lông mi của bạn sạch sẽ và khô ráo, sau đó dùng ngón tay chà dầu ô liu lên mi một lớp mỏng.

- Sau đó bạn hãy cố gắng đi ngủ.

- Chỉ dùng dầu ô liu tối đa 2 lần trong 1 ngày.

- Không nên chà quá nhiều vì dầu có thể chảy vào mắt khiến mắt bạn cảm thấy khó chịu.

Bạn nên kiên nhẫn thực hiện cách dưỡng lông mi dài tự nhiên bằng dầu ô liu trong một thời gian dài mới có thể thấy được kết quả. Vì vậy, 1 tháng hoặc nhiều hơn là thời gian tất yếu để bạn có thể thấy được sự thay đổi của hàng lông mi của mình.

DÙNG VITAMIN E

Vitamin E có tác dụng rất tốt trong việc nuôi dưỡng lông mi dài. Cách sử dụng của nó như sau:

- Đầu tiên bạn chọc thủng 1 viên vitamin E, vì vitamin E có nhiều nhãn hiệu không giống nhau nên - bạn cần tìm đúng loại sản phẩm an toàn đảm bảo cho sức khỏe của bạn.

- Sau đó dùng ngón tay xoa hay dùng tăm bông thấm và chải đều lên mi trong vòng 5 – 8 phút.

- Hãy cố gắng đi ngủ sau đó.

- Hôm sau khi tỉnh dậy, nhớ rửa lại mi thật sạch bằng nước.

Vitamin E khi chải lên mi có thể khiến cho bạn cảm giác nhớp nháp, khó chịu, mí mắt nặng nặng, nhưng khi đã dùng quen rồi, bạn sẽ có thể tự điều chỉnh lượng vitamin E để bôi sao cho phù hợp. Cách dưỡng lông mi dài tự nhiên này rất dễ áp dụng. Hãy thực hiện 2 lần/1 tuần để thấy kết quả.

CHẢI MI HÀNG NGÀY

Chắc hẳn ít ai biết rằng chải mi hàng ngày cũng có thể khiến cho lông mi mọc dài ra một cách tự nhiên. Khi chải tóc, bạn đừng quên đồng thời chải lông mi. Kèm theo một vài động tác massage thật nhẹ nhàng lông mày sẽ giúp cho mắt bạn được thư giãn và đồng thời kích thích lông mi mọc dài ra.

Bạn nên hạn chế dùng mascara. Tại các cửa hàng mỹ phẩm sẽ bán những chiếc lược nhỏ để chải mi. Bạn nên mua nó để sử dụng cho tiện lợi và an toàn.

DÙNG VASELINE

Vaseline có thể giúp bảo vệ và nuôi dưỡng hàng mi. Giúp lông mi mọc dài ra hiệu quả bởi khả năng dưỡng ẩm vô cùng tốt.

Ban đêm, trước khi đi ngủ, bạn nên rửa mắt thật sạch rồi lau khô đi. Sau đó dùng tăm bông thấm Vaseline và chuốt đều lên mi. Khi tỉnh dậy, rửa sạch mắt bằng nước ấm. Dùng đều đặn sản phẩm 2 - 3 lần trong 1 tuần. Không lâu sau, bạn sẽ ngay lập tức thấy được lông mi của mình dày và dài hơn như đúng mong đợi.

Đó là 5 cách dưỡng lông mi dài tự nhiên đơn giản có thể làm tại nhà mà mình muốn mách nước cho các bạn. Các bạn nữ hãy nên thử một trong số các biện pháp này để có được một đôi mắt hút hồn hơn nhé!