6 mẹo hữu ích cho những món đồ trang điểm của bạn
Bạn sẽ xử lý như thế nào nếu bỗng một ngày, các thỏi son yêu thích bị gãy, hay hộp phấn má tuyệt đẹp rơi vỡ? Không ít quý cô từng gặp qua tình huống này trong quá trình làm đẹp của mình. Tuy nhiên, thay vì "tiếc hùi hụi và vứt các mỹ phẩm bị rơi vỡ đi, bạn vẫn có cách cấp cứu đồ trang điểm bằng những mẹo nhỏ dưới đây.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng những mẹo khắc phục hữu ích này chỉ phù hợp với những món đồ mỹ phẩm còn mới và bạn mới sử dụng được khoảng vài tháng. Đối với những món đồ đã có tuổi thọ quá lâu thì tốt hơn hết bạn nên thay mới bởi càng để lâu. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 6 mẹo hữu ích cho những món đồ trang điểm của bạn sau đây nhé.

 

1. Cọ trang điểm 

Cọ trang điểm là thủ phạm lớn trong việc truyền nhiễm vi khuẩn lên da mặt của bạn, vì vậy để bảo quản cũng như giữ gìn những chiếc cọ được sạch sẽ và bền lâu, bạn nên rửa cọ 1 tuần/lần. 

Cọ trang điểm không hề rẻ. Vì thế, để bảo quản chúng cẩn thận, bạn nên thường xuyên rửa chúng với dầu gội em bé và dầu ô liu để tránh chúng bị khô gãy.

 

2. Mascara

Mascara lâu ngày không dùng, một ngày đẹp trời mở ra thì… khô đét. Đơn giản thôi, hãy nhúng thân cây mascara vào ly nước nóng và để trong 5-7 phút. Lúc này chất mascara sẽ mềm trở lại. Và nàng lại có được hàng mi vi diệu.

 

3. Son môi

Son môi đắt tiền mà lỡ tay làm gãy thì không còn gì đau đớn bằng. Làm sao để hồi sinh em ấy?

Hãy nhờ cậy đến chiếc bật lửa nhỏ nhắn nàng nhé. Dùng bật lửa hơ nóng phần gốc son bị gãy cho mềm ra một chút và gắn lại vào thân son. Giữ một chút cho son dính chặt vào, sau đó bỏ ngăn mát tủ lạnh trong 3 phút. 

 

4. Phấn mắt

Để chế lại một hộp phấn mắt đã bị nát, bạn dùng rượu đổ vào hộp phấn và dùng muỗng nghiền nát hỗn hợp hợp này thật mịn. Sau khi xử lý và có được phần bột mịn, bạn nên ép chặt xuống hộp và sẽ lại có được một hộp phấn mắt nguyên vẹn như chưa từng bị nát.

 

5. Sơn móng tay

Chúng ta thường xuyên có những lọ sơn móng tay do để lâu hoặc bảo quản không tốt mà bị khô, rất khó mở nắp ra và chúng bị đặc hay loãng màu. Có những mẹo nhỏ cho trường hợp này như sau:

- Nếu nắp quá chặt, bạn không mở được, hãy ngâm lọ sơn móng tay trong nước ấm chừng hai đến ba phút. Sau đó lấy ra, lau khô. Dùng miếng vải quấn quanh phần nắp và vặn mở bình thường.

- Nếu màu sơn bị loãng. Hãy nhỏ một giọt tinh dầu bưởi vào, bạn sẽ nhanh chóng lấy lại màu sơn như ban đầu.

- Nếu màu sơn bị đặc, Aceton chính là giải pháp cho bạn. Nhỏ một chút Aceton sẽ làm màu sơn loãng ra, nhưng nhớ đừng nhỏ quá tay vì màu bị loãng quá đánh sẽ không đẹp.

 

6. Mi giả

Để xử lý keo dính lại trên hàng mi giả, bạn nhỏ ít cồn lên dụng cụ chải mi mắt và chuốt nhẹ lên phần keo dính. Bằng cách này bạn không cần phải mua mới lại mi giả vì hình dạng của chúng vẫn còn nguyên vẹn như ban đầu.

Có thể là rất ít bạn nữ biết được những mẹo hữu ích với những món đồ trang điểm đã hòng này đúng không. Hãy tham khảo để biến những cây son, hộp phấn của bạn thành mới toanh hoặc trở lại trạng thái ban đầu nhé.