6 việc cần làm để giữ ẩm cho da, tránh khô nẻ, bong tróc suốt mùa đông
Không khí se se lạnh của mùa đông làm chúng ta cảm thấy thật dễ chịu, nhưng điều đó không có nghĩa là mùa đông sẽ “dễ chịu” với làn da của bạn đâu. Làn da vào mùa đông rất dễ khô, mất nước và bong tróc. Cùng MELISPA tìm hiểu về 6 việc cần làm để giữ ẩm cho da, tránh khô nẻ, bong tróc suốt mùa đông sau đây nhé.

6 việc cần làm để chăm sóc da mùa đông đơn giản & hiệu quả

1. Chọn kem dưỡng ẩm phù hợp

Vào mùa đông, nhu cầu cần nước của da không còn xuất phát từ nội tại (tự thân cơ địa của da) mà sẽ chịu tác động của môi trường. Lúc này có thể những sản phẩm dưỡng da thông thường của bạn sẽ không thể cung cấp đủ độ ẩm cho da.

- Hãy tăng cường sử dụng kem dưỡng ẩm thường xuyên hơn.

- Chọn những loại kem dưỡng ẩm chuyên dành cho da khô hoặc cho mùa đông.

2. Thường xuyên xịt khoáng cấp ẩm

Xịt khoáng dưỡng ẩm là thói quen của hầu hết các chị em văn phòng do môi trường máy lạnh có thể khiến làn da khô và nứt nẻ. Xịt khoáng thường xuyên sẽ giúp cung cấp độ ẩm cần thiết cho làn da. Điều này cũng giống như bạn chăm chỉ tưới cây vào những ngày khô hanh vậy. Vào mùa đông, bạn có thể cân nhắc việc sử dụng xịt khoáng ngay cả ở mô trường bên ngoài.

3. Uống đủ nước mỗi ngày

Nước chính là một trong những nhân tố giúp cấp ẩm cho da ngay từ bên trong, thống kê cho thấy mỗi người cần tối thiểu từ 2 – 3 lít nước mỗi ngày. Và ở thời điểm mùa đông, nàng có thể sẽ cần nhiều hơn như vậy để đảm bảo đủ lượng nước cho cơ thể và da. Chính vì thế hãy luôn nhớ uống nước thường xuyên khi khí trời se se lạnh nhé.

4. Tẩy tế bào chết thường xuyên

Có nhiều ý kiến cho rằng, dù đã tăng cường dưỡng ẩm trong suốt mùa đông nhưng làn da khô vẫn không hề có dấu hiệu cải thiện. Vì sao lại như vậy?

Câu trả lời chính là do mùa đông, làn da khô và lượng tế bào chết tăng lên nhiều hơn. Mà biểu hiện chính là hiện tượng bong tróc vảy da. Điều này sẽ khiến cho việc hấp thụ nước của da gặp khó khăn. Vì thế hãy thường xuyên tẩy tế bào chết cho da, giúp làn da luôn ở trạng thái có thể hấp thụ dưỡng chất tốt nhất.

5. Chống nắng cho da

Nhiều người lầm tưởng rằng việc chống nắng cho da vào mùa đông là không cần thiết. Vì lầm tưởng rằng vào mùa đông nắng sẽ không gắt nên không cần phải giữ gìn làn da. 

Nhưng trên thực tế, mùa đông không hề khiến nắng bớt gắt đi chút nào và da vẫn sẽ bị cháy nắng nếu không được bảo vệ. Vì thế việc sử dụng kem chống nắng cho da vào mùa đông cũng vô cùng quan trọng.

6. Mặt nạ thiên nhiên dưỡng da

Bên cạnh việc cấp ẩm cho da bằng các sản phẩm chăm sóc da mùa đông, bạn cũng nên dưỡng da bằng các loại mặt nạ thiên nhiên. Dưỡng da thường xuyên bằng các loại mặt nạ không những đem cho làn da trắng sáng mà còn là một biện pháp dưỡng an toàn cho da.

Trên đây là cách chăm sóc da mùa đông cơ bản mà bạn gái cần biết. Hãy mau mau ghi chú lại và cùng MELISPA chăm sóc làn da của mình đẹp “bất chấp” thời tiết nhé! Chúc nàng thành công và ngày càng xinh đẹp.