Có thể bạn chưa biết: Lợi ích của cà phê với sức khỏe và sắc đẹp
Có một vài điều tuyệt vời trong cuộc sống như là cà phê. Cả thế giới biết đến cà phê như một thức uống của sáng tạo và năng lượng, cà phê giúp nhiều người giải quyết công việc trơn tru hơn. Nhưng có một điều đặc biệt là cà phê, dù ở dạng lỏng hay, dạng hạt, dạng bột hay là dạng chiết xuất tinh chất thì nó đều là một thành phần kỳ diệu trong việc giúp đỡ các cô gái đẹp hơn mỗi ngày.

Đọc những ích lợi dưới đây để biết lý do tại sao cà phê, dưới mọi hình thức, đều nên là một phần trong vẻ đẹp và chế độ chăm sóc da của bạn!

Chất chống oxi hóa

Chúng tôi thường kết hợp chất chống oxi hóa với các thực phẩm giàu năng lượng như quả việt quất, quả lựu, nhưng thật đáng ngạc nhiên là một tách cà phê với lượng chất chống oxi hóa mạnh mẽ có thể duy trì sức khỏe cho làn da nói chung. Chất chống oxy hóa chống lại sự lão hóa sớm của da do nhiệt độ, ánh sáng, ô nhiễm và các gốc tự do gây hại. Năng lượng chất chống oxy hóa cà phê, flavonoid, được sinh ra khi cà phê được ủ, do đó, để có được lợi ích làm đẹp đặc biệt này từ cà phê, hãy uống nó.

Bảo vệ

Những lợi ích chống oxy hóa của phê vẫn có hiệu quả với mái tóc của bạn. Một mặt nạ tóc với cà phê sẽ tránh gãy rụng và tăng cường độ bóng, Chưa kể đến, mái tóc của bạn sẽ có hương thơm rất thú vị.

Giảm bọng mắt

Khi bôi lên da thông qua các loại kem dưỡng mắt, chất cafein trong cà phê giúp giảm bọng dưới mắt bằng cách hạn chế lưu lượng máu đến khu vực này và làm giảm sưng mắt.

Tẩy tế bào chết và làm mềm mịn da

Bã cà phê không chỉ lý tưởng cho việc làm hỗn hợp tẩy tể bào chết thiên nhiên và rẻ tiền ngay tại nhà mà chúng còn rất hiệu quả và dịu nhẹ. Rất nhiều chất tẩy tế bào chết tự nhiên (như đường, hoặc cát) sẽ làm bong các tế bào chết và giúp làn da mịn màng, nhưng cũng không thật sự dịu nhẹ. Bã cà phê nhẹ nhàng tẩy tế bào chết mootjcacsh tự nhiên và để lại một làn da mịn màng mà không bị kích ứng.

Làm săn chắc

Bởi vì cà phê là một chất lợi tiểu, các loại kem và huyết thanh có chứa cà phê có thể tạm thời nâng cơ, giảm chảy xệ bằng cách tách chất lỏng ra khỏi các tế bào chất béo, chủ yếu là khử nước các tế bào mỡ. Điều này làm giảm kích thước của chúng, dẫn đến một hiệu ứng săn chắc bên ngoài.

Làm dịu

Mặc dù điều này có vẻ như ngược với bản chất kích thích của nó, cà phê thực sự có thể làm dịu những vùng da bị viêm đỏ nhờ các chất chống oxi hóa bảo vệ làn da không bị lão hóa sớm.

Làm sáng da

Bạn có biết bằng cách nào cà phê đánh thức bạn mỗi buổi sáng không? Cà phê cũng có tác dụng tương tự trên da của bạn. Khi bạn đắp mặt nạ cà phê, các đặc tính kích thích của cà phê giúp cải thiện khả năng lưu thông máu và làm cho làn da của bạn trông rạng rỡ, tươi sáng và có sức sống hơn.