Dấu hiệu cảnh báo cơ thể cần được thải độc
Những dấu hiệu biểu hiện ra bên ngoài như miệng có mùi hôi, táo bón, mụn trứng cá, béo phì, sạm da... là các dấu hiệu cảnh báo bạn cần phải giải độc cơ thể.

Táo bón

Bạn có thể đang bị táo bón nếu 3 ngày trở lên không đại tiện một lần. Tuy nhiên, tùy theo thể trạng để phân thành táo bón thường xuyên và không thường xuyên.

Thời gian dài không đại tiện, độc tố sẽ tích trong cơ thể, ảnh hưởng đến sự vận hành của vị giác, gây rối loạn đại tràng, tắc nghẽn đường ruột, từ đó hình thành táo bón. Các chất độc này bị cơ thể hấp thụ, sẽ khiến dạ dày không khó chịu, gây hôi miệng, nám da, giảm sức đề kháng...

Béo phì

Thời gian dài ăn các thực phẩm có hàm lượng chất béo cao, nhiệt lượng lớn, độc tố trong cơ thể sẽ không ngừng sản sinh, khiến cơ thể mất cân bằng, gây béo phì. Nếu thể trọng của bạn vượt quá 20% so với bình thường, tức bạn thuộc diện béo phì rồi đấy.

Người béo ngoài thể lực yếu, vận động ì trệ, sợ nóng, ra mồ hôi nhiều… còn kéo theo nhiều bệnh nguy hiểm khác như gút, máu nhiễm mỡ. Nếu không may bạn rơi vào trường hợp này, đừng quên bài độc tố ra khỏi cơ thể thường xuyên nhé.

Hơi thở có mùi

Miệng hôi là do các những thực phẩm đã bị lắng đọng lâu ngày chưa được tiêu hóa trong cơ thể chuyển thành những chất độc và tạo ra các mùi hôi trong miệng. Những loại chất độc này có thể được tạo ra từ phổi, gan, lá lách hay dạ dày gây ra.

Ăn những thực phẩm chứa nhiều gia vị hoặc ăn quá nhiều, tình trạng mệt mỏi, bị nhiệt, một số bệnh răng miệng như loét miệng, sâu răng, và các bệnh ở đường hệ thống tiêu hóa cũng có thể làm cho hơi thở của chúng ta có mùi.

Sạm da

Nội tiết tố thay đổi, thời gian dài uống thuốc tránh thai, người mắc bệnh gan, khối u, trúng độc do uống rượu, tắm nắng đều là nguyên nhân gây sạm da. Vì thế, khi thấy có những dấu hiệu nám, sạm xuất hiện, bạn nên nghĩ đến việc giải độc cho cơ thể.

Mụn trứng cá

Mụn trứng cá là bệnh viêm da mãn tính của nang lông và tuyến bã nhờn. Ngoài ra, thiếu nguyên tố vi lượng, tinh thần căng thẳng, chất béo cao hoặc chế độ ăn có hàm lượng carbohydrate lớn đều là nguyên nhân gây mụn. Cho nên bạn cần quan tâm hơn đến chuyện đào thải độc tố cho làn da khỏe đẹp.

Da mẩn ngứa

Da là cơ quan bài độc lớn nhất của cơ thể. Các tuyến mồ hôi và tuyến bã nhờn trên da có thể thông qua mồ hôi để bài tiết độc tố, điều mà các cơ quan khác không làm được.

Da sẽ nổi mẩn đỏ khi bị kích thích bởi yếu tố bên ngoài, cuộc sống thiếu quy củ, tinh thần căng thẳng và rối loạn nội tiết. Nếu điều đó xảy ra, bạn nên chú ý đến việc bài tiết chất độc ra khỏi cơ thể nhé.

Loét tá tràng

Tâm trạng lo lắng, ăn uống không điều độ, ăn quá đo, ăn cay, uống rượu đều có thể dẫn đến loét tá tràng.