Những lưu ý trước và sau khi chỉnh sửa môi
Tuy nhiên, cũng như các hình thức chỉnh sữa khác, khách hàng có nhu cầu chỉnh sữa môi cũng cần ghi nhớ những lưu ý trước và sau khi chỉnh sữa môi sau đây

Một gương mặt thanh tú xinh đẹp không thể không kể đến đôi môi đỏ mọng và căng tràn, gợi cảm. Đa số các chị em phụ nữ muốn chỉnh sữa môi thường là những người không hài lòng về đôi môi của mình. Có thể đó là một đôi môi mỏng quá hay dầy quá và thậm chí là cong vểnh hay không cân đối. Cũng có trường hợp đôi môi bị khuyết điểm do tai nạn nên khiến cho nhiều người cảm thấy mặc cảm, tự ti trong giao tiếp và luôn khát khao được thẩm mỹ đôi môi để có được một gương mặt đẹp hoàn hảo.

Tuy nhiên, cũng như các hình thức chỉnh sữa khác, khách hàng có nhu cầu chỉnh sữa môi cũng cần ghi nhớ những lưu ý trước và sau khi chỉnh sữa môi sau đây:

Trước khi tiến hành chỉnh sữa môi

- Trước tiên, các chị em phụ nữ cần tìm một trung tâm thẩm mỹ uy tín, chuyên nghiệp và chất lượng để được các bác sĩ tư vấn trước khi quyết định thực hiện phẫu thuật.

- Sau đó, nên trao đổi với bác sĩ chuyên khoa về hiện trạng đôi môi của mình. Để xác định xem môi mình thuộc dạng nào trong các dạng môi mỏng, môi trề, môi dầy, môi vểnh,…để có phương án chỉnh sữa phù hợp.

- Đối với đôi môi mỏng thì kỹ thuật thực hiện tuy đơn giản nhưng đòi hỏi bác sĩ phẫu thuật phải hết sức cẩn trọng từ khâu kiểm tra kỹ và đo đạt chính xác và tinh tế trong quá trình thực hiện tạo hình thì mới tạo nên một đôi môi đẹp, cân đối.

- Còn đối với môi dầy hay môi trề thì phải hết sức thận trọng khi xác định vị trí cắt bỏ để làm môi mỏng hơn bởi vì có trường hợp do bị ảnh hưởng của xương hàm (đưa ra quá nhiều) khiến môi bị đẩy ra trước tạo thành đôi môi trề. Trong trường hợp này thì cần phải kết hợp giữa việc phẫu thuật tạo hình môi và phẫu thuật hàm hô mới giải quyết được.

- Bên cạnh đó, để cuộc phẫu thuật thẩm mỹ môi thành công tốt đẹp đòi hỏi khách hàng phải có sự chuẩn bị một sức khỏe thật tốt, tâm lý thật thoải mái. Nếu có bất kỳ bệnh gì cũng phải báo với bác sĩ trước khi làm phẫu thuật và phải trao đổi thẳng thắn với bác sĩ chuyên khoa về ca phẫu thuật, nên dự trù trước các tình huống sẽ xảy ra, kết quả sẽ đạt được và không quên trao đổi đến cả quá trình hậu phẫu.

Sau khi hoàn thành chỉnh sữa môi

Sau khi phẫu thuật thẩm mỹ môi có thể sinh hoạt bình thường và tránh hoạt động mạnh, không nên đưa tay lên sờ môi, không nên va chạm mạnh gây tổn thương da và giữ vệ sinh đúng cách theo hướng dẫn của bác sĩ để tránh bị nhiễm khuẩn.

Lưu ý nên ăn kiêng một số thực phẩm được chuyên viên khuyến cáo trong thời gian này:

Kiêng thịt bò, trứng: Đây là hai loại thực phẩm bạn cần tránh trong những ngày sau khi phun môi. Bởi các chất có chứa trong hai loại thực phẩm này sẽ khiến cho màu môi của bạn bị loang lổ, không đều màu. Do vậy đây là một trong số những lưu ý xăm môi không nên ăn gì?

Kiêng các chất kích thích: Các thức uống như rượu, bia, cà phê sẽ làm cho màu môi không tự nhiên, sẫm màu thậm chí là gây thâm môi. Do vậy trong khoảng thời gian từ 3 -5 ngày sau khi phun, bạn cần kiêng sử dụng những thức uống này. Tránh những thức uống này cũng là một trong ghi nhớ phun môi kiêng ăn gì?

Kiêng ăn hải sản đồ tanh: Đồ tanh hoặc các loại tôm, cua, ghẹ sẽ gây ngứa da môi khiến bạn khó chịu, do vậy để an toàn nhất chúng ta nên kiêng những loại hải sản này.

- Kiêng ăn thịt gà, xôi nếp, rau muống…