Sự nhầm lẫn về tẩy trắng và tắm trắng khiến nhiều người lo ngại
Bạn muốn có làn da trắng sáng nhưng không biết được biện pháp tắm trắng và tẩy trắng khác nhau như thế nào, cái nào có hiệu quả hơn và an toàn hơn. Hãy tham khảo kiến thức sau để để sự tránh nhầm lẫn về tẩy trắng và tắm trắng khiến nhiều người lo ngại nhé!!!

Nguyên liệu

Tắm trắng

Những phương pháp tắm trắng da hiện nay đều được sử dụng từ những nguyên liệu tự nhiên. Chúng có công dụng làm trắng hiệu quả như ngọc trai, cám gạo,…

Thêm vào đó được sử dụng từ công nghệ hiện đại giúp các dưỡng chất từ các nguyên liệu trên thẩm thấu sâu vào trong da, giúp làm trắng da toàn thân hiệu quả và an toàn.

Tẩy trắng

Biện pháp này thường được sử dụng từ những thành phần hóa học, những chất có tính tẩy lột mạnh. Tuy có hiệu quả làm sạch cực nhanh sau 1 lần sử dụng nhưng nó lại gây hại cho da.

Để có công dụng làm trắng da nhanh thì những sản phẩm tẩy trắng này thường chứa các chất như oxy già, thủy ngân,… Những chất này không tốt cho da, nếu sử dụng nhiều sẽ gây nên những căn bệnh về da nguy hiểm.

2. Nguyên lý làm trắng

Tắm trắng

Được sử dụng từ kỹ thuật và công nghệ làm trắng hiện đại, kết hợp cùng sản phẩm làm trắng chuyên sâu. Tận dụng nguyên lý thẩm thấu của da và dùng công nghệ để tăng cường chức năng thẩm thấu da một cách tốt nhất.

Đây là cách làm trắng da từ bên trong, có tác dụng ức chế sự hình thành của các hắc sắc tố, giúp cho da luôn khỏe mạnh, bảo vệ da từ bên ngoài và giữ gìn làn da trắng sáng lâu dài.

Tẩy trắng

Biện pháp tẩy trắng này được sử dụng từ những nguyên liệu có tính tẩy lột khá mạnh để loại bỏ đi lớp da sẫm màu bên ngoài. Do đó mà đây là cách làm trắng rất nguy hiểm cho làn da của bạn.

3. Hiệu quả

Tắm trắng

Mặc dù phải trải qua một khoảng thời gian nhất định để cho quy trình tắm trắng mang lại kết quả như mong muốn. Biện pháp làm trắng này còn giúp da mịn màng hơn làn da thường ngày.

Ngoài ra da bạn sẽ không bị dị ứng, mẩn đỏ hay ngứa do được dùng nguyên liệu tự nhiên. Bạn sẽ thấy được làn da của mình nổi bật tông hơn.

Tẩy trắng

Cách tẩy trắng sẽ giúp da trắng lên tức thì nhưng về độ an toàn thì  không được đảm bảo. Da sẽ trắng lên nhưng không phải là làn da hồng hào, khỏe mạnh như bình thường mà là làn da trắng bệch, nhợt nhạt. Kèm theo đó là da của bạn có thể dẫn đến nguy cơ xuất hiện dị ứng, nổi nhiều mẩn đỏ và có nguy cơ bị viêm da cao.

Trên đây là cách phân biệt giữa tắm trắng và tẩy trắng. Hãy lựa chọn cho mình biện pháp làm trắng da hiệu quả mà an toàn cho da của mình nhé!