Thói quen đơn giản giúp giảm cân nhanh một cách tự nhiên
Giảm cân, giữ dáng luôn là bài toán nan giải với phái đẹp. Và nếu có ai nói rằng giảm cân là việc đơn giản thì có lẽ … người đó đang “nói dối”. Nhưng vì chúng ta đều làm phái đẹp, đánh đổi một chút khó khăn để lấy phong thái tự tin là “cuộc giao dịch” hoàn toàn xứng đáng. Nhằm hạn chế ám ảnh mỗi khi nhắc đến vấn đề “cân nặng”, chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn những thói quen đơn giản giúp giảm cân nhanh một cách tự nhiên sau đây

Tính lượng calo nạp vào

Để giảm được 0.5 kg/tuần thì mỗi ngày bạn cần bớt 500 calo. Đối với nhiều nàng có sở thích ăn vặt đây quả là việc không dễ dàng. Ở thời gian đầu nếu nàng thấy cắt một lần 500 calo là con số quá lớn, hãy linh động thay đổi giữa lượng calo lượt bỏ và chế độ luyện tập thể dục. Chẳng hạn như cắt 250 calo từ khẩu phần ăn và 250 calo từ việc luyện tập.

Tranh bị phân tâm

Trong thời đại công nghệ số, nhiều người có xu hướng gắn liền với điện thoại di động “mọi lúc mọi nơi”, thậm chí cả khi đang luyện tập thể dục. Điều đó khiến não bị “phân tâm” và hiệu quả giảm cân sẽ giảm sút.

Tránh xa các loại hạt

Theo báo cáo của các nhà nghiên cứu: “Các loại hạt chưa chất béo có lợi cho sức khỏe nhưng đồng thời cũng có lượng calo rất cao. Một nắm tay các loại hạt đã có đến 175 calo, chỉ ăn ba nắm tay như thế lượng calo đã lên đến 525. Vậy nếu như không ăn những loại hạt này bạn có thể đơn giản giảm được khoảng 500 calo”.

Không ăn trước màn hình Tivi

Theo nghiên cứu thì tiêu thụ thức ăn và xem TV cùng một lúc sẽ làm bạn ăn nhiều hơn 288 calo. Thay vào đó, tập trung “ăn chậm nhai kĩ” và thay một giờ đồng hồ xem TV bằng việc đi bộ bạn sẽ đốt được 527 khoảng calo.

Hạn chế đồ ăn kèm của Salad

Salad rau củ là món rất có lời cho sức khỏe vì chứa nhiều chất xơ, vitamin, khoáng chất và đặc biệt là ít calo. Tuy nhiên, món tiệc rau lại làm nhiều người “ngán ngẫm” bởi sự đơn điệu gia vị. Do vậy mọi người có xu hướng sẽ kết hợp cùng các món ăn kèm như: Xúc xích, phô mai, hạt, thịt xông khói, bơ, quả sấy khô… và theo nguyên tắc càng nhiều đồ ăn kèm thì càng nhiều calo… vậy nên hãy tối giản hóa món salad chỉ với từ một đến hai đồ ăn kèm là lý tưởng.

Sử dụng bát dĩa nhỏ hơn

Thay vì sử dụng đĩa 30cm nàng có thể dùng bằng đĩa nhỏ hơn tầm 25cm, như vậy thôi đã tiết kiệm được 20-25% lượng calo tiêu thụ.

Ăn để giảm cân

Một trong những điều tệ nhất khi đang cố giảm cân nhanh là đối xử bạc bẽo khi không cung cấp đủ thức ăn mà cơ thể yêu cầu. Thay vì ép cân hà khăc, hãy thỉnh thoảng cho phép cơ thể được ăn uống thoải mái mà không ra khỏi chuẩn mực của sự lành mạnh.

Giữ cuộc sống luôn vui vẻ

Bạn có biết stress chính là “thủ phạm” gây tăng cân nhanh đến chóng mặt? Mỗi khi cơ thể báo động đang trong tình trạng áp lực đè nặng, theo vô thức cơ thể mau đói và khiến chúng ta ăn nhiều hơn. Vì vậy, những hoạt động nghỉ ngơi, thư giãn, giải trí như khiêu vũ, đi bộ, mua sắm…là rất mực cần thiết mà còn hỗ trợ giảm cân nhanh.

Chúc các bạn thành công!!!