Xóa bỏ nỗi lo rậm lông cho nàng

Mùa hè đến mang theo nỗi lo về vi-ô-lông cho cách chị em mỗi khi diện soóc, váy hay bikini. Hãy cùng khám phá những cách thức đơn giản để xóa bỏ nỗi lo rậm lông cho nàng nhé.

Cạo lông

Đây là biện pháp dễ dàng, nhanh chóng và ít tốn kém nhất. Bạn chỉ cần 1 con dao cạo sắc, kéo căng vùng da muốn cạo sau đó cạo sát chân lông, xuôi theo chiều lông mọc. 

Tuy nhiên biện pháp này chỉ giải quyết được tạm thời vì sau đó lông sẽ mọc lại, dày và cứng hơn trước do đó bạn chỉ nên dùng biện pháp này trong những trường hợp khẩn cấp thôi.

Nhổ lông

Biện pháp này thường chỉ được áp dụng đối với vùng vi-ô-lông dưới cánh tay vì nếu áp dụng với 1 vùng lớn như chân tay sẽ gây đau rát và tốn thời gian, nếu nhổ lông mày còn có thể khiến mắt bạn bị sưng, tấy đỏ. 

Nhổ lông sẽ loại bỏ được tận gốc chân lông dưới da tuy nhiên sẽ làm lỗ chân lông trở nên to và thô ráp hơn. Do vậy bạn nhớ sử dụng các sản phẩm dưỡng da, se nhỏ lỗ chân lông sau khi dọn dẹp vi-ô-lông bằng nhíp nhé.

Waxing

Waxing là 1 phương pháp rất phổ biến hiện nay. Đó là việc sử dụng những sản phẩm sáp tẩy lông để loại bỏ tận gốc chân lông và lớp tế bào chết trên bề mặt da. Phương pháp này có ưu điểm là có nhiều loại waxing để tẩy được lông ở nhiều phần trên cơ thể như chân, tay hoặc mặt và lông mọc lại chậm, thưa và nhạt màu hơn. Tuy nhiên biện pháp này lại khá tốn kém và phức tạp, nên nếu bạn muốn waxing tại nhà thì có thể áp dụng những mẹo sau để đạt hiệu quả tốt nhất:

- Tắm sạch hoặc tẩy tế bào chết vùng da trước khi waxing để làm tăng hiệu quả của sáp.

- Xoa 1 lớp phấn rôm mỏng lên da trước khi waxing để bảo vệ da khỏi kích ứng.

- Kéo căng da khi lột để loại bỏ triệt để lông bám trên da của bạn.

Thuốc tẩy lông

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thuốc tẩy lông khác nhau. Chúng đều có tác dụng giúp cho lông chân bạn tự rụng bớt, tuy nhiên các sản phẩm này có thể gây khô và kích ứng da do vậy bạn nên thử thuốc trên 1 vùng da nhỏ trước, nếu không thấy da phản ứng ngứa, tấy đỏ thì bạn có thể tiếp tục sử dụng chúng.

Tẩy lông bằng đường

Đây là 1 phương pháp cổ điển đã có từ rất lâu. Tương tự như waxing, bạn sẽ tạo ra 1 loại sáp lột nhẹ để loại bỏ tận gốc vi- ô-lông với các nguyên liệu sau:

- Đường trắng : 10 thìa cơm

- Nước cốt 1 quả chanh

- 1 chén nước nhỏ

Sau đó cho hỗn hợp trên vào đun nhỏ lửa đến khi được 1 hỗn hợp sánh, màu nâu thì bắc ra để nguội bớt rồi bôi lên vùng da cần tẩy lông, phủ lên đó 1 lớp vải mỏng. 

Đợi đến khi lớp đường nguội thì lột lớp vải ra, đường sẽ mang theo khỏi da bạn những sợi lông đáng ghét. Tuy nhiên bạn cần thử độ nóng của đường trước để tránh bị bỏng rát và nhớ bôi kem dưỡng da sau khi tẩy lông để da được chăm sóc tốt hơn.

Làm nhạt màu lông bằng oxi già

Biện pháp này tuy không giúp bạn tiêu diệt hoàn toàn những sợi lông bám trên da nhưng có thể làm chúng nhạt màu và rụng bớt đáng kể đấy. Chỉ cần bôi 1 lớp oxi già lên vùng da cần tẩy lông đều đặn trong khoảng 2 tuần, bạn sẽ thấy những chiếc lông sẽ có dấu hiệu vàng úa, lão hóa và rụng dần đấy.

Hãy để vi-ô-lông không còn là nỗi ám ảnh của bạn nhé!